CEO CÔNG TY NGÔI SAO MỸ – MS. LÝ TÚ ANH THAM DỰ HỘI NGHỊ MẠNG LƯỚI CÁC NHÀ KHOA HỌC NỮ KHU VỰC CHÂU Á – THÁI BÌNH DƯƠNG 2020 (APNN)


CEO CÔNG TY NGÔI SAO MỸ – MS. LÝ TÚ ANH THAM DỰ HỘI NGHỊ MẠNG LƯỚI CÁC NHÀ KHOA HỌC NỮ KHU VỰC CHÂU Á – THÁI BÌNH DƯƠNG 2020 (APNN)

Trong các ngày 24 & 25/10/2020, CEO của Công ty TNHH Thương mại Vận tải Quốc Tế Ngôi Sao Mỹ (American Star) – Ms. Lý Tú Anh – Hội viên Hội Nữ trí thức TP.HCM đã tham dự Điểm cầu trực tuyến (Video Confference) Hội nghị Mạng lưới các nhà khoa học nữ Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương 2020 (APNN) và Hội nghị  IConWiST tại Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn TP.HCM. Hội nghị có sự tham dự của GS-TS. Phan Thị Tươi - Phó Chủ tịch Hội Nữ trí thức Việt Nam, PGS-TS. Trương Thị Hiền - Chủ tịch Hội Nữ trí thức TP.HCM và gần 40 hội viên đến từ các chi Hội.

Ảnh: Ms. Lý Tú Anh cùng Tiến sĩ Tâm lý Lý Thị Mai (Hội trưởng Chi hội Nữ trí thức Doanh nhân TP.HCM) và PGS-TS. Trương Thị Hiền (Chủ tịch Hội Nữ trí thức TP.HCM) tại Hội nghị.

APNN (Asia & Pacific Nation Network) là Mạng lưới các nhà khoa học nữ châu Á – Thái Bình Dương được thành lập năm 2011 trực thuộc Mạng lưới quốc tế các nhà khoa học và kỹ thuật nữ (International Network of Women Engineers and Scientists – INWES). Cho đến nay, APNN có 13 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia. Thành viên APNN của Việt Nam là Hội Nữ trí thức Việt Nam, tham gia từ năm 2013.

Hội nghị thường niên APNN năm nay được tổ chức tại Thành phố Taipei, Taiwan với chủ đề: Liên minh Phụ nữ Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học - Thay đổi vì xã hội hòa nhập. Hội nghị thu hút 380 đại biểu từ nhiều quốc gia trên thế giới tham dự. Việt Nam là quốc gia duy nhất có 3 điểm cầu trực tuyến (Video Confference) là Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Đồng Nai.

Trong 2 ngày, 29 báo cáo của các nhà khoa học đến từ 17 quốc gia và vùng lãnh thổ đã được trình bày tại Hội nghị, cùng với 3 Hội thảo song song với các chủ đề: “Quan điểm Giới trong phát triển bền vững”, “Đổi mới sáng tạo Giới trong STEM” và “Quan điểm Giới trong giáo dục STEM”. Hội Nữ trí thức Việt Nam cũng đã có báo cáo quan trọng nêu bật sự phát triển của tổ chức Hội cùng những hoạt động nghiên cứu khoa học trong năm qua.

Kết thúc Hội nghị, Bà Chia Li Wu, đương kim Chủ tịch APNN đã tuyên bố và làm thủ tục tượng trưng chuyển giao chức danh Chủ tịch APNN giai đoạn 2021- 2023 cho quốc gia Mongolia.