Tạp chí Gia đình & Trẻ em – Doanh nhân Lý Tú Anh cùng WLIN Charming thực hiện Chương trình “Chắp cánh ước mơ”

Doanh nhân Lý Tú Anh – Chủ tịch CLB WLIN Charming thuộc Mạng lưới Nữ lãnh đạo Quốc tế, Giám đốc Công ty TNHH TM Vận tải Quốc tế Ngôi Sao Mỹ cho biết trong thời gian gần đây, WLIN Charming đã không ngừng phát triển với đa dạng các hoạt động thường xuyên, tạo sự gắn kết và tương tác tích cực. Trong đó, hoạt động nhân ái vì cộng đồng đang không ngừng được kết nối, lan tỏa.


(Ông Huỳnh Văn Tí, nguyên Thứ trưởng Bộ LĐ – TBXH  phát biểu tại chương trình)

Nhân ngày kỷ niệm 39 năm Ngày Người khuyết tật Việt Nam, sáng ngày 18/4/2019, Trung tâm Phục hồi Chức năng và trợ giúp trẻ khuyết tật TPHCM phối hợp cùng Tạp chí Gia đình & Trẻ em với sự đồng hành của CLB WLIN Charming (thuộc Mạng lưới nữ lãnh đạo Quốc tế WLIN Global) đã tổ chức Chương trình “Chắp cánh ước mơ”.

Mục đích của chương trình nhằm tăng cường sự quan tâm, động viên, hỗ trợ người khuyết tật, nhất là đối  với  trẻ em bị khuyết tật, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có nhiều hơn cơ hội được phát triển và hòa nhập tại Trung tâm Phục hồi Chức năng và trợ giúp người Khuyết tật  dưới sự đồng hành của Mạng lưới nữ lãnh đạo Quốc tế WLIN Charming  và các đơn vị doanh nghiệp.


(Bác sỹ Chuyên khoa II Nguyễn Xuân Thắng – Giám đốc Trung tâm trao tặng kỷ niệm chương cho các nhà tài trợ)

Phát biểu tại chương trình, ông Huỳnh Văn Tí – nguyên Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội nhấn mạnh: “Ngày Người khuyết tật Việt Nam là dịp để chúng ta hướng đến sự bình đẳng của cộng đồng đối với người khuyết tật. Qua đó tạo điều kiện hỗ trợ, giúp đỡ, người khuyết tật vơi đi sự mặc cảm về bản thân về những khiếm khuyết của mình để hướng tới sự hòa nhập xã hội. Trong cuộc sống, trong công việc hằng ngày, bên cạnh sự nỗ lực vươn lên từ chính bản thân thì người khuyết tật cũng rất cần sự đồng hành chia sẻ của những người xung quanh, nhất là đối với các trẻ em bị khuyết tật có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Là đơn vị trực thuộc Bộ LĐTBXH, trải qua hơn 40 năm hoạt động, Trung tâm Phục hồi và trợ giúp trẻ khuyết tật đã chăm sóc, điều trị cho hàng chục nghìn lượt trẻ bị đa khuyết tật như: bại não, liệt chi, tự kỷ……Trong quá trình chăm sóc, điều trị đã có rất nhiều em được phục hồi, tạo cơ hội hòa nhập và trưởng thành.

Đóng góp vào những kết quả nhân văn cao cả đó, trước hết phải nói đến vai trò và sự tận tâm của đội ngũ lãnh đạo, y bác sĩ và các cô giáo, bảo mẫu của Trung tâm. Trung tâm hiện nay đang tiếp tục chăm sóc, điều trị và dạy dỗ hơn 250 trẻ ở nhiều thể trạng, nhiều hoàn cảnh khác nhau.

Và các bé cũng rất cần những tấm lòng chia sẻ, động viên từ các nhà hảo tâm mà sự tham gia Chương trình “Chắp cánh ước mơ” của Mạng lưới nữ lãnh đạo quốc tế WLIN Việt Nam ngày hôm nay là rất đáng ghi nhận. Những phần quà thiết thực và ý nghĩa của các thành viên  WLIN sẽ góp phần động viên cho các trẻ. Hy vọng WLIN tiếp tục đồng hành với các trẻ trong thời gian tới.

Chia sẻ tại chương trình Bà Lý Tú Anh, Chủ tịch CLB WLIN Charming cho biết: “Hôm nay, chúng tôi rất vui khi được đến đây gặp gỡ với các anh chị và đặc biệt chương trình  rất xúc động khi được tiếp xúc, thăm hỏi và trò chuyện với các em nhỏ ở trung tâm.


(Bà Lý Tú Anh – Chủ tịch CLB WLIN Charming phát biểu tại chương trình)

CLB WLIN Charming rất mong muốn được góp một phần sức của mình, được cùng chung tay nâng đỡ cho các em nhỏ kém may mắn, giúp các em vượt qua những khó khăn để trở thành những người có đạo đức tốt, có năng lực và khả năng cống hiến cho xã hội. Đây cũng là một trong những sứ mệnh quan trọng mà WLIN Charming luôn hướng tới. Bản thân các chị em WLIN Charming cũng là những người mẹ, có tình thương và lòng bao dung với các em nhỏ, đó là lợi thế rất lớn của WLIN Charming.

Mặc dù thời gian vận động rất ngắn ngủi nhưng được sự quan tâm rất lớn từ các doanh nghiệp thành viên thuộc Wlin không những tham gia đóng góp hiện kim, hiện vật mà bằng tấm lòng của mình đã dành rất nhiều thời gian và công sức chuẩn bị chu đáo quà tặng cho các bé 250 phần quà như: xe lăn, máy phun khí dung, máy hút đàm; 36 bộ đồ chơi trí tuệ; 4 bộ bàn ghế; Và gởi tặng Trung tâm 20 triệu đồng tiền mặt. Tổng số tiền vận động trong chương trình “Chắp cánh ước mơ” lần này hơn 60 triệu đồng.

Thay mặt lãnh đạo Trung tâm, Bác sỹ Chuyên khoa II Nguyễn Xuân Thắng, Giám đốc Trung tâm phục hồi chức năng và trợ giúp trẻ khuyết tật đã bày tỏ sự cảm ơn đối với các đơn vị tham dự chương trình và mong muốn các đơn vị luôn đồng hành với trung tâm và lam tỏa hành động ý ngĩa đến với tất cả các trung tâm khác trên cả nước.

Trung tâm phục hồi chức năng và trợ giúp trẻ khuyết tật là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Bộ LĐ-TBXH, thực hiện điều trị phục hồi chức năng và trợ giúp cho trẻ khuyết tật, trẻ mồ côi nghèo. Ngoài ra trung tâm còn thực hiện đào tạo, bồi dưỡng và huấn luyện về điều trị phục hồi chức năng cho đội ngũ cán bộ, nhân viên các cơ sở bảo trợ xã hội các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam.

(Theo Tạp chí Gia đình & Trẻ em)